Collagen là gì?

Collagen AiMé Rose

Collagen là một dưỡng chất không thể thiếu cho làn da và các bộ phận của cơ thể. Hãy tìm hiểu rõ hơn về nó chúng ta cùng tìm hiểu dươi đây nha.


Collagen là gì?

Collagen một protein có nguồn gốc từ động vật. Collagen là thành phần chính của các mô, thể hiện sự kết dính của các mô. Và được tìm thấy rất nhiều trong các loại động vật có vú, chiếm từ 25% đến 35% protein cơ thể.

Sợi Collagen dạng sợi được tìm thấy nhiều trong gân, dây chằng, da. Cũng như nhiều các nơi khác như giác mạc, xương, mạch máu, thành ruột và đĩa đệm. Các nguyên bào sợi là tế bào phổ biến tạo ra Collagen

Collagen với nhiệm vụ kết nối các mô tế bào trong cơ thể lại với nhau. Nếu không, cơ thể cơ thể chúng ta sẽ chỉ là các phần rời rạc. Collagen chiếm 1-2% trong trong mô tế bào và chiếm trọng lượng 6% trong cơ bắp và cơ gân

Phân loại collagen:

Khoảng 29 loại collagen đã được tìm thấy trong cơ thể con người và 90% trong số đó thuộc bốn loại dưới đây:
Có trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương.

Trong sụn xương; Trong cơ bắp; Trong màng tế bào.

Hiểu hơn về Collagen

Cũng giống như các khác trong cơ thể,Collagen cũng co quá trình sinh ra, già và mất đi. Sự giảm sút collagen thường xảy ra mạnh mẽ từ 30 tuổi trở đi.

Con người từ khi sinh ra cho đến trước 30 tuổi, cơ thể sản sinh collagen. Tuy nhiên sau 30 tuổi trở đi thì cơ thể bắt đầu vào giai đoạn thoái hóa và bị mất đi dần trên cơ thể. Từ 30 tuổi đến 40 tuổi thì quá trình này diễn ra chậm, không thể hiện rõ nét. Kể từ năm thứ 40, cơ thể đã bị thoái hóa mạnh mẽ, cơ bắp mất đi độ săn chắc, da nhão và chùng nhão.

Và sau 40 tuổi, da bắt đầu nghỉ ngơi. Cơ bắp, xương mỡ, mạch máu giãn, xương mất canxi. Cùng các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên và rất dễ bị tổn thương tạo thành các vết bầm tím… Chúng ta có thể nói rằng sự mất collagen không chỉ là biểu hiện của tuổi già. Mà còn là một yếu tố quan trọng thể hiện sự già nua và lão hóa của cơ thể cùng các chức năng của cơ quan bên trong. cơ thể.

Collagen là một protein chiếm 30% tổng protein trong cơ thể. Collagen có chức năng chính là kết nối các mô tế bào trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường so sánh collagen như một phần của keo của cơ thể nói chung. Nếu không, cơ thể không thể kết dính thành một khối thống nhất kết dính.

Collagen là yếu tố cần thiết để sản xuất axit amin sạch và bảo vệ sức khỏe. trong đó là sức khỏe của tóc, móng tay, khớp và các trên cơ thể con người.Với làn da, ngoài tác dụng liên kết, nó còn có tác dụng tạo nên sự đàn hồi. Chúng ta có thể thư giãn cơ mặt khi chúng ta cười, nhăn, biểu hiện cảm xúc là nhờ sự đàn hồi đó. Ngoài ra sự dẻo dai của cơ bắp, sụn, khớp, gân đều do tác dụng đàn hồi của collagen.

Do những thay đổi trong bản chất của collagen protein, làn da mịn màng của một người trẻ tuổi có thể được kéo dài ra, là một phần quan trọng chăm sóc sự trẻ trung, tươi tắn cho tuổi trẻ tràn đầy sức sống. Không chỉ chăm sóc về sắc đẹp vẻ bề ngoài và cả sức khỏe dẻo dai bên trong của cơ thể:

Collagen cung cấp 80% trong mô của con người và 30% protein trong cơ thể. Tác dụng này giúp chăm sóc và duy trì độ đàn hồi của da và tóc, độ mịn và độ sáng, chống lão hóa da và khớp, …… collagen như một bảo bối bước ra từ cuốn sách hay của chuyên gia khoa học chưa đầy nửa thập kỷ và dần trở nên phổ biến..

Collagen rất hữu ích, an toàn và dễ sử dụng trong việc phục hồi và tái tạo da, vì vậy hầu hết các chuyên gia và chuyên gia đều được khuyên dùng. Trong tự nhiên, con người có thể tích hợp collagen thông qua việc sử dụng các chất dinh dưỡng như chất béo từ các loại da như da lợn.

Người viết: Xủy Beauty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *